Saturday, 20/04/2024 - 06:44|

Tổ KHTN Trường THCS Hoàng Văn Thụ đổi mới từ những ngày đầu tiên của năm học mới 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018_2019 của sở GD ĐT- BG.Thực hiện tinh thần cv số 289(?) Ngày...của phòng GDĐT-TP Bắc Giang. Nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học năm học 2018-2019.

Ngày 25/8/2018 dưới sự chỉ đạo của chi bộ, BGH trường Tổ khoa học tự nhiên trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn nhằm xây dựng kế hoạch đổi mới phương pháp dạy và học, xd nội dung chương  trình dạy học phù hợp với từng bộ môn.

Toàn cảnh họp tổ KHTN

Tại buổi SHCM, đc tổ trưởng Trương Bích Hà đã triển khai, chỉ đạo các thành viên trong tổ thực hiện việc rà soát, xây dựng phân phối chương trình dạy học chi tiết ở từng môn học, từng khối lớp theo khung ppct của Sở GD ĐT- BG.

Đ/c Trương Bích Hà triển khai nội dung họp

Việc tiếp theo tổ KHTN họp bàn biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên trong tổ. Để từ đó có những phương hướng, bước đi vững chắc xuyên suốt cho năm học mới đạt được những thành tích tốt nhất khắc phục những tồn tại, vướng mắc hay thiếu sót của những năm học trước.

Các thành viên đóng góp ý kiến trong cuộc họp

Tổ trưởng Trương Bích Hà đôn đốc nhóm trưởng của các môn xây dựng kế hoạch hoạt động từ đầu năm, cách SHCM cho mỗi bộ môn theo chuyên đề hàng tháng cần có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy. Ứng dụng CNTT, hs hoạt động nhóm nhiều, cần cho hs thực hành nhiều. Dạy lí thuyết 30p, còn lại 15p cho hs làm bài tập và kiểm tra kiến thức trọng tâm cần nhớ trong bài học.

Buổi SHCM diễn ra trong không khí phấn khởi, khẩn trương, nghiêm túc. Theo đó, các thành viên đã thảo luận đi đến thống nhất xây dựng PPCT theo từng cá nhân trên tinh thần đảm bảo nguyên tắc dạy học theo chủ đề vừa có sự tập trung lại vừa mang tính phân hóa cao phù hợp với từng đối tượng hs.

Tổ trưởng duyệt PPCT các bộ môn

Kết thúc buổi SHCM, cả tổ thống nhất các nội dung chung liên quan đến chương trình dạy và học năm học 2018-2019 để tiến tới xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ trong năm học mới. Tổ KHTN quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, của Trường và sẽ phấn đấu đạt những thành tích cao nhất trong công tác dạy và học trong năm học tới.

Nguyễn Thị Bích Quyên - GV Sinh Học

Năm 2024 : 74.881