Saturday, 20/04/2024 - 09:17|

Chào mừng ngày 8-3-2018 "Ngày hội ẩm thực"

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018, liên đội trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức hoạt động thiết thực "Ngày hội ẩm thực" để chào mừng ngày 8/3 chúc mừng các cô, các mẹ, các bà và tất cả những người Phụ nữ thân yêu.

Đúng 13 giờ 30 phút, ngày 7 tháng 3 năm 2018, toàn trường tập trung cô tổng phụ trách thông qua các hoạt động diễn ra trong buổi ngoại khóa theo thời gian dự kiến. Tổ chức thi "Đi xe đạp chậm", "Lấy nước" và "Nấu ăn".

Hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho học sinh phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia và điều khiển hoạt động của tập thể. Các em tham gia các trò chơi một cách tích cực và vui vẻ. Các em chơi "Đi xe đạp chậm" thể hiện cả việc thực hiện an toàn giao thông khi tham gia giao thông trên đường bộ của các em.

Học sinh thi đi xe đạp chậm

Các em chơi "Lấy nước" để thấy được sự khéo léo, tính kiên trì và hợp tác hài hòa, tinh thần đoàn kết, vui tươi  giữa các em trong đội.

Học sinh khối 9 thi lấy nước

Thi nấu một món ăn hoàn thiện trong thời gian cho phép. Các lớp trong một khối cùng chọn một món ăn để thực hiện. Khối lớp 8,9 chọn làm "Món bánh trôi nước", còn khối 6, 7 chọn làm "Món nộm".

Các đội thi làm việc tích cực hoàn thành món ăn trong thời gian quy định và không có đội nào vi phạm thời gian. Món bánh trôi nước được trình bày rất đẹp, lạ mắt, sinh động  và thuyết trình đầy ý nghĩa tốt đẹp.

Món bánh trôi nước của lớp 8A1

"Món nộm" của các em khối 6,7 cũng được chế biến với nhiều loại nộm khác nhau rất sinh động, đẹp mắt, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh: Món nộm của lớp 7A2, 7A5

Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra hết sức tốt đẹp và đạt kết quả đúng như mục đích đề ra. Hoạt động thiết thực này là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, gắn liền lý thuyết với thực hành, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức với hành động, phát triển tính chủ động, độc lập, tích cực, sáng tạo của học sinh. Buổi hoạt động ngoại khóa đã góp phần xây đắp tình cảm, quan hệ tốt đẹp giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với các thày giáo, cô giáo.

Người viết bài: Nguyễn Thị Nhã

Năm 2024 : 74.937