Friday, 19/04/2024 - 21:29|

Trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh

Trong bối cảnh học sinh tạm nghỉ học do phòng tránh dịch bệnh Covid -19 thì dạy học trực tuyến là hình thức vô cùng phù hợp để các giáo viên thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập và làm bài tập tại nhà...

Nhằm củng cố kiến thức và hỗ trợ học sinh tự học ở nhà trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra, sáng ngày 16  tháng 3 năm 2020, trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức buổi tập huấn lần 2 cho giáo viên toàn trường chuyên đề : Dạy học trực tuyến cho học sinh.

Các đồng chí giáo viên trao đổi kinh nghiệm dạy học trực tuyến

Hiện tại, giáo viên nhà trường đã có những cách thức sử dụng khác nhau với một số phần mềm, ứng dụng cụ thể trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà. Buổi tập huấn lần này nhằm có những trao đổi, chia sẻ, tìm ra phần mềm nào hiệu quả nhất, cũng như đảm bảo tính đồng bộ triển khai cho toàn trường.

Đội ngũ giáo viên đưa ra hai phương án triển khai gồm: Hướng dẫn học sinh ôn tập trên hệ thống học tập trực tuyến hoặc thầy cô gửi file bài tập hàng ngày.

Lớp học trực tuyến Toán 8 của cô Lê Thị Thu Hà

Cụ thể, hình thức dạy trực tuyến sẽ được tập trung chủ yếu vào các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học bao gồm cả bài học và bài tập về nhà, được triển khai đến học sinh từng lớp thông qua phần mềm dạy học trực tuyến Zoom.

Tại buổi tập huấn, GV được tập huấn về việc lập nhóm, tạo không gian lớp học và quản trị HS khi sử dụng phần mềm Zoom để tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Lớp học trực tuyến Văn 7 của cô Tôn Thiện Mỹ Lan

Lớp học trực tuyến Văn 9 của cô Đinh Hảo

Lớp học trực tuyến Văn 6 của cô Hoa Lan

Để việc dạy học trực tuyến hiệu quả, ban lãnh đạo nhà trường đã thường xuyên cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo kịp thời các bộ phận các tổ chuyên môn trong nhà trường; Lập kế hoạch chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể đến các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường trong việc dạy học trực tuyến cho học sinh sao cho có hiệu quả nhất.

Em Diêm Đăng Khoa lớp 8A3 đang học trực tuyến môn  Toán 8

Em Nguyễn Nhung lớp 8A3 đang học trực tuyến môn  Văn 8

Việc học trực tuyến của các em có hiệu quả nhất định khi thầy cô lên kế hoạch chương trình ôn tập cụ thể, các em học sinh cần có sự tương tác, ý thức tự giác và có sự phối hợp từ phía phụ huynh để nhắc nhở con em mình học tập.

Lương Nhung- GV trường THCS Hoàng Văn Thụ

Năm 2024 : 74.767